Luyện nghe tiếng anh giao tiếp đúng phương pháp nhất

Bạn đã luyện nghe tiếng anh giao tiếp đúng phương pháp? những sai lầm sau đây mà rất nhiều người thường mắc phải khi học tiếng anh.

  • Nghe nhưng không hiểu rõ mình đang nghe cái gì
    luyện nghe tiếng anh giao tiếp
     Luyện nghe tiếng anh sai phương pháp

    Nhiều người không xác định được những kỹ năng mình đã có để có thể tiến đến kỹ năng cao hơn, họ luyện nghe tiếng anh giao tiếp trong khi phát âm và trọng âm chưa được chuẩn nên dẫn đến khi nghe bài mà mãi không hiểu giáo viên đang muốn truyền tải gì, điều này cực kỳ nguy hiểm và mất thời gian của bạn.

  • Bạn nghe quá nhiều mà không thử luyện nói, nếu cứ nghe thụ động thì khi bước vào tình huống giao tiếp thực sự thì phản xạ ngôn ngữ của bạn sẽ vô cùng kém. Vì vậy nên bạn hãy luyện nghe một cách chủ động giao tiếp với người nước ngoài.
  • Nên luyện nghe audio luyện nghe tiếng anh giao tiếp phù hợp với khả năng để đạt hiệu quả tốt nhất và giảm được áp lực cho người học.

Các bước luyện nghe tiếng anh giao tiếp chuẩn nhất

Bước 1: Luyện phát âm và học từ vựng

Nếu như bạn muốn có khả năng nghe, nói, đọc viết tiếng anh của mình được tốt nhất thì bạn phải có một vốn từ vựng thật phong phú. Nếu bạn phát âm chuẩn thì khi bạn nói thì giọng nói của bạn sẽ nghe hay và giống người bản địa hơn vì thế người nước ngoài cũng dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn truyền tải. Ngoài ra khi phát âm chuẩn, bạn sẽ nghe rất tốt. Tóm lại, việc luyện phát âm và học từ vựng là bước đầu tiên bạn để có thể luyện nghe tiếng anh giao tiếp được tốt nhất.

luyện nghe tiếng anh giao tiếp
Luyện nói tiếng anh đúng phương pháp

Bước 2: Luyện nghe và hiểu được nội dung

Trước tiên bạn nên nghe những bài hội thoại ngắn có 2 người đối thoại và tốc độ hội thoại chậm, dần khi đã quen bạn sẽ xem những bộ phim bằng tiếng anh sẽ rất thú vị đấy, cách học qua video chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

Bước 3: Luyện nghe nói và phản xạ

Khi bạn thấy bức tranh hay hình ảnh hãy cố gắng diễn đạt nó bằng tiếng anh, càng chi tiết càng tốt sẽ giúp bạn khá nhiều trong phản xạ tiếng anh.

Vì bạn đang học tiếng anh cơ bản nên hãy chọn cho mình những bài tập phù hợp để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*