Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dễ hiểu nhất

Tiếng anh giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng
                                                   Tiếng anh giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng

Theo kết quả nghiên cứu của PLI (The Power Language Index) – chỉ số giúp so sánh về mức độ hữu ích của ngôn ngữ năm 2016,thì tiếng anh chính là ngôn ngữ quyền lực nhất, xếp sau đó là các thứ tiếng khác như tiếng Pháp, tiếng Trung,… Chính vì vậy, việc trang bị cho mình kỹ năng nói tiếng Anh đúng “chuẩn” nói chung và tiếng anh giao tiếp nói riêng là rất cần thiết, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập và toàn cầu hóa.

Hiện nay rất nhiều bạn sinh viên, người đi làm muốn tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm, thăng tiến trong công việc nhưng lại gặp trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh, thế cho nên chúng ta luôn bị dậm chân tại chỗ. Theo lời khuyên từ chuyên gia hội đồng Anh Quốc, không có một độ tuổi nhất định để bạn phải học tiếng anh, nhưng càng tiếp xúc với ngôn ngữ này sớm, bạn càng có nhiều cơ hội để thành công hơn. Trước khi tìm hiểu về cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả, chúng ta hãy cùng nhau chỉ ra những lỗi giao tiếp thường xuyên mắc phải nhất để từ đó tìm ra phương pháp học phù hợp và hiệu quả nhất.

Những lối cơ bản khi học tiếng anh giao tiếp

Lỗi đầu tiên khi bạn học tiếng anh giao tiếp dễ nhận thấy nhất của người Việt Nam nói riêng và người học ngoại ngữ nói chung là cách phát âm thiếu âm cuối – final sound. Một số lỗi phát âm mà chúng ta thường mắc phải là bỏ qua mất các âm /t/,/d/,/s/,/z/…do cấu trúc khác biệt trong ngôn ngữ của tiếng Việt. Điều chắc chắn rằng mọi người không thể hiểu từ bạn gì vì bạn đã nói theo cách của người Việt Nam hoàn toàn không phải cách nói của người bản xứ. Chính điều này dễ làm người nước ngoài rơi vào tình trạng bối rối vì không hiểu điều chúng ta đang muốn truyền tải hoặc thậm chí là hiểu nhầm ý của bạn muốn nói.

Đa số người Việt chúng ta khi học tiếng anh giao tiếp cũng không chú trọng vào cách nhấn giọng trong một câu nói – sentence stress. Nếu bạn nói một đoạn dài, chứa nhiều thông tin nhưng âm phát ra lại đều đều nhau, không thể hiện rõ trọng âm cho các từ, như vậy sẽ làm người nghe không thể nhận biết được đâu là ý chính của bạn. Cách nói như vậy sẽ làm người trò chuyện với bạn cảm thấy nhàm chán, dễ lơ là và thiếu tập trung vào lời bạn nói, đặc biệt là những trường hợp thuyết trình trên lớp, tại phòng họp hay với khách hàng.

 

Làm sao để bạn có thể học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Bước đầu tiên để có thể học tiếng anh giao tiếp tốt đó là người học cần phải có phương pháp học tiếng anh phù hợp nhất với bản thân. Bạn có thể lên mạng và tìm kiếm về những phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả vì có rất nhiều cách học khoa học mà bạn có thể áp dụng như học nhóm cùng với bạn bè, đến trung tâm đào tạo tiếng anh chuyên nghiệp, vào các câu lạc bộ,… Nếu tìm được cho mình một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực để học cũng như sẽ đem lại hiệu quả học tập cao hơn rất nhiều.

Một điều vô cùng quan trọng nữa khi học tiếng anh giao tiếp chính là bạn phải dành thời gian để luyện nghe thường xuyên hơn vì luyện nghe sẽ giúp tăng khả năng phản xạ tiếng Anh từ đó cải thiện được cách phát âm. Bạn nên bắt đầu tập nghe từ các mẫu truyện ngắn với các chủ đề đơn giản trước.

Để quá trình học tiếng anh giao tiếp đạt hiệu quả nhất thì bạn nên có một giáo viên hướng dẫn. Giáo viên sẽ là người hỗ trợ bạn rất nhiều do họ đã được đào tạo bài bản và có thể phát hiện cũng như chỉnh sửa khi bạn phát âm sai cách.

Tiếng  anh là kỹ năng rất quan trọng nên  hãy tìm cho mình một phương pháp khoa học và hiệu quả nhất

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *